Lễ trao tặng máy tính và tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính

  16:34 !! 13/09/2019

Sáng ngày 13/9/2019, tổ chức tài chính vi mô tình thương (gọi tắt là TYM) đã tổ chức trao tặng máy tính và tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính để ứng dụng trong quản lý kinh doanh cho các thành viên của quỹ. Đến dự có bà Đinh Thị Quyên – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố.

Hiện nay, đã có hơn 2000 thành viên là hội viên phụ nữ thuộc 9 phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tham gia quỹ TYM gồm Quảng Cát, Quảng Thịnh, Hàm Rồng, Tân Sơn, Lam Sơn, Đông Thọ, Ba Đình, Đông Cương, Đông Hương với dư nợ là 28 tỷ đồng, tiết kiệm là 11 tỷ đồng. Từ nguồn vốn cho vay từ quỹ TYM, các chị em đã đầu tư kinh doanh, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, cải thiện và nâng cao đời sống. Ngoài ra, quỹ TYM còn thường xuyên tổ chức các hoạt động trao quà, trao học bổng hỗ trợ cho các hộ thành viên nghèo, thuộc diện gia đình chính sách, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe sinh sản, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường… nhằm nâng cao nhận thức cho chị em, giúp chị em có thêm những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân sống có ý thức, trách nhiệm hơn với cộng đồng.

   Bà Đinh Thị Quyên – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thanh Hóa và  đại diện quỹ TYM trao máy tính cho thành viên

Nhằm hỗ trợ cho công tác điều hành, quản lý của chị em là thành viên của tổ chức trong việc kinh doanh, sản xuất, quỹ TYM đã trao tặng 9 máy tính cho 9 thành viên thuộc 9 phường, xã và tập huấn các kỹ năng sử dụng máy tính cho chị em như: Hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản; Tin học văn phòng cơ bản; Sử dụng trình duyệt các công cụ cơ bản của Goole; Giới thiệu sử dụng mạng xã hội, các kênh thông tin trên mạng. Thời gian tập huấn 1 ngày.

Cán bộ quỹ TYM tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính cho chị em

Hoạt động trên của quỹ TYM có ý nghĩa rất thiết thực giúp chị em phụ nữ tiếp cận và làm quen với thiết bị công nghệ thông tin để chủ động cập nhật thông tin nhanh chóng, tạo thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đặc biệt là trong thời đại công nghiệp 4.0./.

                                                                         Thu Phương