Ký kết chương trình hợp tác giữa UBND thành phố và VNPT

  06:28 !! 11/04/2019

Chiều 11/4/2019, UBND thành phố và Viễn thông Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông; Khai trương Cổng thông tin hành chính công điện tử; Công bố đường dây nóng của UBND thành phố.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Nguyễn Tư Khánh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy các đồng chí trong BTV Thành ủy, Trưởng các phòng, ban của thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc VNPT Thanh Hóa, Trưởng các phòng chuyên môn của VNPT Thanh Hóa.

Những năm qua, VNPT Thanh Hóa đã không ngừng phát triển trở thành một trong những đơn vị mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được UBND tỉnh chỉ định là một trong những đơn vị thực hiện chương trình chính quyền điện tử. Riêng đối với thành phố, VNPT đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ như: dịch vụ thông tin điện tử thành phố, quản lý 39 Website thành phần bao gồm: Thành ủy, HĐND và 37 phường, xã trên cùng một hệ thống nền tảng; thực hiện nâng cấp cổng thông tin điện tử với tên miền là: thanhhoacity.gov.vn. Bên cạnh đó, hệ thống dịch vụ hành chính công cấp thành phố, cấp phường, xã mức độ 3,4 cũng đang được áp dụng, trong đó có quản trị hệ thống, quản trị tài khoản, phân quyền người dùng, quản trị danh mục thủ tục hành chính, quản trị dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ liên thông…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố sẽ xây dựng chính quyền thành phố từng bước tích hợp công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chính quyền điện tử nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đồng chí cũng chỉ đạo, các phòng, ban, UBND các phường, xã cần thực hiện nghiêm túc chương trình đã ký kết hợp tác. Đề nghị VNPT Thanh hóa hỗ trợ thành phố trong nâng cao năng lực, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nhằm khai thác, sử dụng có hiệu quả các phần mềm được UBND tỉnh và thành phố cung cấp nhằm đáp ứng yêu cầu trong giải quyết công việc. Hoàn chỉnh các kế hoạch đầu tư, đào tạo và tổ chức thực hiện việc xây dựng chính quyền điện tử trong thời gian sớm nhất trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong lĩnh vực sử dụng công nghệ thông tin.

Đồng chí Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc VNPT Thanh Hóa ký kết biên bản hợp tác

Nhân dịp này, đại diện UBND thành phố và VNPT đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó tập trung hoàn thiện hạ tầng Viễn thông công nghệ thông tin đảm bảo hiện đại, chất lượng cao. Xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có trình  độ, kỹ năng ứng dụng CNTT và viễn thông ở mức độ cao nhằm triển khai có hiệu quả mô hình thành phố thông minh.

UBND thành phố khai trương Cổng thông tin điện tử và công bố số điện thoại đường dây nóng.  

Tại buổi lễ UBND thành phố đã khai trương cổng thông tin hành chính công điện tử và Công bố số điện thoại đường dây nóng của UBND thành phố là 0889247247.

 Viễn thông Thanh Hóa trao số tiền cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của thành phố.

Nhân dịp này, VNPT Thanh Hóa đã ủng hộ quỹ đơn ơn đáp nghĩa của thành phố số tiền 50 triệu đồng.

Thu Hiền