Kiểm tra suất ăn bán trú tại các trường học

  09:16 !! 27/09/2019

Để kiểm tra thành phần dinh dưỡng của các đơn vị cung ứng suất ăn trường học, mới đây, Ban giám sát an toàn thực phẩm Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã tổ chức kiểm tra các lớp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Hiện nay, một số trường học có tổ chức lớp ăn bán trú đã ký hợp đồng với đơn vị cung ứng suất ăn như: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phúc Nguyễn, Nasafood…phục vụ với số lượng hàng chục nghìn suất ăn. Đoàn đã kiểm tra nguồn gốc thực phẩm, các trang thiết bị nấu nướng, nội quy, quy định, lưu mẫu thực phẩm, đặc biệt là tập trung kiểm tra quy trình bếp ăn một chiều, từ sơ chế đến nấu nướng, chia phần, định lượng dinh dưỡng theo phần mềm dinh dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, qua đó đảm bảo dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho học sinh.

 Một số hình ảnh Đoàn giám sát kiểm tra suất ăn tại trường tiểu học Điện Biên 1 do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phúc Nguyễn cung ứng

Do lứa tuổi học sinh đang trong giai đoạn phát triển mạnh và hoàn thiện dần, nếu không được quan tâm đúng mức về chế độ dinh dưỡng cơ thể trẻ dễ phát triển lệch lạc, mất cân đối. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các em học sinh không những ở trong mỗi nhà trường, các đơn vị cung ứng suất ăn mà còn ở mỗi chính gia đình của học sinh.

Thanh Xuân