Khảo sát sản phẩm du lịch tuyến Du lịch văn hóa Hàm Rồng.

  19:52 !! 07/03/2020

Sáng ngày 6/3/3020, c đơn vị lữ hành Thanh Hóa đã phối hợp với phòng Văn hóa thành phố Thanh Hóa tổ chức Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch tại tuyến du lịch văn hóa Hàm Rồng gồm các điểm: Làng cổ Đông Sơn, Động Tiên Sơn và Khu văn hóa các dân tộc  Xứ Thanh.

Đoàn khảo sát tại Động Tiên Sơn

Đoàn đã khảo sát các điểm, tuyến du lịch trong lòng Động Tiên Sơn, trong đó tìm hiểu về văn hóa tâm linh, các dấu tích lịch sử, sự tiến hóa của các loài động vật…. Tại Khu văn hóa Làng cổ Đông Sơn, đoàn đã khảo sát và tìm hiểu văn hóa Đông Sơn, thăm di tíchChùa Phạm Thông,  các di khảo cổ Đông Sơn, nhà cổhơn 200 năm tuổi của gia đình ông Lượng Trọng Duệvà những di vật có niên đại hàng nghìn năm, tản bộ dọc theo Làng cổ tham quan 4 ngõ: Nhân, Nghĩa, Trí, Dũng. Tại Khu văn hóa các dân tộc  xứ Thanh, đoàn được hiểu thêm về các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc xứ Thanh gồm: Kinh, Mường, Thái, Thổ, Dao, Khơ Mú. Thông qua đó, đoàn có những trải nghiệm, đánh giá tiềm năng, thực trạng tài nguyên du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch; tour, tuyến du lịch nhằm khai thác tiềm năng phát triển các loại hình du lịch tại tuyến du lịch Khu văn hóa Hàm Rồng

Đoàn tham quan khu văn hóa các dân tộc xứ Thanh.

Tuyến du lịch Khu văn hóa Hàm Rồng là khu văn hóa cổ tuyệt đẹp, uốn lượn có cầu Hàm Rồng lịch sử xung quanh những dãy núi kỳ vĩ cánh rừng nguyên sinh đan xen, tạo nên bức tranh thủy mặc khổng lồ được xem là tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, bản sắc, du lịch sinh thái, tâm linh, mở ra những cơ hội thu hút du khách, cải thiện đời sống người dân.Xây dựng các điểm du lịch tại tuyến du lịch văn hóa Hàm Rồng được xác định là trọng tâm phát triển du lịch của thành phố Thanh Hóa.

Đoàn tham quan, trải nghiệm tại nhà cổ của ông Lương Trọng Duệ

Chương trình khảo sát lần này có ý nghĩa thiết thực nhằm khắc phục những tồn tại và nâng cao chất lượng dịch vụ tại điểm đến cũng như tạo ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn hơn tại địa phương.

Thanh Xuân