Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa

  09:10 !! 21/02/2019

Thanh Hóa có 250 tuyến đường đô thị, 5 tuyến quốc lộ chạy qua. Những năm qua, số lượng phương tiện giao thông cá nhân trên địa bàn tăng nhanh. Theo số liệu của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh cho biết hiện toàn thành phố có hơn 30.000 xe ô tô, trong đó trên 18.000 xe con, hơn 10.000 xe tải và hơn 2.000 xe khách. Có 11 hãng taxi với 1.500 xe, 16 tuyến xe buýt với số lượng hơn 250 xe.
Cựu chiến binh phường Ba Đình (TP Thanh Hóa) tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông khu vực Trường Tiểu học Ba Đình.
Bên cạnh sự gia tăng của các phương tiện cá nhân, nguyên nhân dẫn đến gây ùn tắc giao thông còn do tình trạng xe ô tô đậu đỗ thường xuyên hai hàng trên đường hẹp 2 chiều tại các phố tương đối phổ biến. Xe taxi đậu đỗ đón trả khách tại các khu vực công cộng gây lộn xộn, xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định… Trong khi đó hạ tầng giao thông phát triển chậm, không tương xứng, còn nhiều bất cập, chưa có quỹ đất hợp lý dành cho giao thông như bến xe, điểm dừng đỗ xe, bãi đỗ xe. Một số tuyến đường khu vực cho phép dừng đỗ xe nhưng lại thiếu hệ thống báo hiệu như biển báo, vạch sơn. Một số tuyến đường phố quá nhỏ hẹp, nhiều tuyến đường không có vỉa hè cho người đi bộ. Bên cạnh đó ý thức người dân khi tham gia giao thông tuy đã có chuyển biến nhưng vẫn còn hạn chế, tình trạng vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông còn nhiều, thói quen tùy tiện khi tham gia giao thông còn khá phổ biến. Do đó tình trạng ùn tắc giao thông thường xảy ra vào những ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, tết, thời gian đầu giờ làm việc buổi sáng và sau giờ làm việc buổi chiều hoặc thời điểm mưa rét, nhu cầu sử dụng ô tô tăng cao.