Hội Người mù Thanh Hóa tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội.

  18:46 !! 09/06/2019

Sáng ngày 8/6/2019, Hội người mù Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội (9/6/1989-9/6/2019).

Toàn cảnh đại hội

Với mục tiêu “ Đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo xây dựng Hội vững mạnh”, những năm qua, Hội Người mù Thanh Hóa đã nổ lực phấn đấu, chúng sức, chung lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Hội đã sử dụng nguồn vốn từ quỹ Quốc gia việc làm qua Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp nguồn vốn cho các hội viên vay phát triển kinh tế, với tổng dư nợ 2,4 tỷ đồng. Nguồn vốn vay đã được các hội viên sử dụng đúng mục đích, phát huy tốt hiệu quả, từng bước thoát nghèo. Ngoài ra, tỉnh Hội và các cấp Hội cơ sở đãmở 50 lớp dạy nghề tẩm quất cổ truyền, 09 lớp học vi tính và thanh nhạc cho 1.100 hội viên với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng, đồng thời tiếp tục duy trì các dịch vụ tẩm quất cổ truyền, xông hơi, sản xuất tăm đũa tre các loại và một số dịch vụ khác tại Trung tâm góp phần tạo việc làm và tăng doanh thu của Hội. Tổng doanh thu trong nhiệm kỳ đạt hơn 66 tỷ đồng, lương trung bình gần 2,4 triệu đồng/ người/ tháng.

Song song với các hoạt động hội, công tác chăm lo quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần cho các hội viên cũng được Hội chú trọng nhân các ngày lễ tết.Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã phối hợp với MTTQ, chính quyền, địa phương và gia đình dòng họ đã trao được 50 ngôi nhà đại đoàn kết, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và phát 500 tấn gạo cho hơn 50 nghìn lượt hội viên với tổng số tiền hơn gần 9 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được Hội cũng thường xuyên quan tâm, khuyến khích và đạt nhiều huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi Liên hoan tiếng hát người mù toàn quốc

Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào BCH Hội người mù tỉnh Thanh Hóa khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đại biểu đã trao Huân Chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa

Nhân dịp này, Chủ tịch nước CHXHCNVN tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa và Huân chương Lao động hạng 3 cho ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013 – 2017. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho ông Lê Văn Đạt, Phó chủ tịch thường trực Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013 – 2017. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân; Trung ương Hội người mù Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho 3 cá nhân; một số tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Hội Người mù Thanh Hóa.

Trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ông Phạm Ngọc Quyết- Chủ tịch Hội Người mù Thanh Hóa

Cũng tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội ( 9/6/1989-9/6/2019). Qua 30 năm hình thành và phát triển, trải qua 6 nhiệm kỳ đại hội, Hội người mù Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh, từng bước trưởng thành, là nơi tạo công ăn, việc làm, thu nhập ổn định cho hội viên và người lao động, qua đó, khẳng định vị thế, năng lực của người mù được xã hội trân trọng, thừa nhận, biết đoàn kết, tự tin, chủ động vươn lên làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống hòa nhập cộng đồng.

Thanh Xuân