Hội nghị trực tuyến tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

  20:25 !! 13/03/2019

Chiều ngày 13/3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương Vương Đình Huệ, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Tư Khánh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Thị Việt Nga – UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo thành phố, các phường xã.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại TP Thanh Hóa

Đến nay, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 các địa phương trong cả nước đã lập bảng kê hộ với hơn 217 nghìn địa bàn điều tra, 26,2 triệu hộ dân cư và trên 94 triệu người. Cùng với đó, các phiếu hỏi cũng đã được hoàn thiện, mạng lưới thực hiện tổng điều tra đã được thiết lập, hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ tổng điều tra được chuẩn bị tốt. Các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về mục đích, ý nghĩa của tổng điều tra đến các tầng lớp nhân dân.

Tại thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo tổng điểu tra dân số và nhà ở thành phố và 37 phường xã; Toàn thành phố lập danh sách 629 địa bàn điều tra với tổng số 102 nghìn hộ; Thành phố đã hoàn thành công tác tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin; tuyên truyền đến các phường, xã. Theo kế hoạch, việc tiến hành thu thập số liệu điều tra tại thành phố sẽ bắt đầu từ 7h ngày 1/4/2019 đến ngày 25/4/2019.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và huy động toàn thể nhân dân tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho Tổng điều tra. Ban chỉ đạo các địa phương rà soát những địa bàn khó tiếp cận, phối hợp với các lực lượng an ninh có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổng điều tra. Phó Thủ tướng Chính Phủ lưu ý, Ban chỉ đạo các cấp cần tổ chức giám sát, kiểm tra và nghiệm thu số liệu ngay trong quá trình điều tra, đảm bảo thực hiện cuộc tổng điều tra một cách chính xác, đầy đủ, nhanh gọn, tiết kiệm và hiệu quả./.

Lê Thảo