Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa làm theo lời bác

  16:54 !! 11/09/2019

Trong hội nghị biểu dương “ Cựu TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác” lần thứ 2, Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa là 1 trong 19 tập thể được vinh danh, biểu dương khen thưởng. Đây là những tích xứng đáng được ghi nhận do những đóng góp không nhỏ của Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa trong quá trình thực hiện tốt các phong trào thi đua.

 Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa phối hợp với Doanh nghiệp trao quà cho các hội viên hội cựu TNXP

 Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa hiện có 4.720 hội viên, sinh hoạt tại 37 hội xã, phường. Trong những năm qua, Hội cựu TNXP thành phố luôn bám sát Nghị quyết của Thành ủy, kế hoạch của UBDN thành phố thường xuyên thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, thành phố văn minh, công dân thân thiện, tiếp tục, động viên các thế hệ cựu TNXP phát huy truyền thống TNXP Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng hội vững mạnh. Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước, giáo dục hội viên không ngừng học tập và phát huy truyền thống tốt đẹp của người cán bộ chiến sỹ TNXP năm xưa làm tròn nghĩa vụ của người công dân, nhất là học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc biểu dương cựu TNXP vượt khó, qua đó làm gương cho thế hệ trẻ trong lao động và xây dựng quê hương đất nước

Phát huy truyền thống TNXP Thanh Hóa Anh hùng, những năm qua, Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa luôn duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả, như: phong trào “sống vui, sống khỏe, sống vì nghĩa tình TNXP”, “TNXP Thanh Hóa làm theo lời Bác”, cuộc vận động “xây dựng quỹ nghĩa tình TNXP” phong trào các cấp “3 tốt 1 không”, đó là xây dựng Hội tốt, công tác tư tưởng tốt, làm nhân chứng tốt và không có người trong gia đinh đình cựu TNXP nghiện hút, vi phạm pháp luật, cuộc vận động “ Đô thị văn minh, công dân thân thiện”…Đặc biệt, vừa qua, Hội đã tổ chức cuộc thi tiếng hát cựu TNXP lần thứ  nhất thu hút gần 200 hội viên đến từ 10 hội phường, xã tham gia qua đó phát huy truyền thống TNXP, xây dựng quê hương, gia đình văn hóa, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Kết quả hàng năm, 95% gia đình hội cựu TNXP đều đạt gia đình văn hóa và danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

 Một tiết mục văn nghệ do các hội viên cựu TNXP TP Thanh Hóa biểu diễn

Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa còn thường xuyên thực hiện “nói đi đôi với làm” ở mọi lĩnh vực, nhiệm vụ, xứng đáng với phẩm chất của bộ đội cụ Hồ. Một trong những nhiệm vụ quan trọng thể hiện nghĩa cử cao đẹp thắm đượm tình đồng đội là xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” đến nay được hơn 5 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng năm, các cấp Hội cựu TNXP phường, xã đã hỗ trợ , cho các hội viên vay phát triển kinh tế gia đình và trao hàng nghìn xuất quà cho các cựu TNXP khó khăn, ốm đau, bệnh tật….nhân các ngày lễ, tết. Công tác chế độ chính sách của các hội viên cũng được các cấp hội quan tâm. Trong 5 năm qua, đã có 1.829 cựu TNXP hưởng chế độ một lần, 2.743 cựu TNXP hưởng bảo hiểm y tế, 10 gia đình cựu TNXP được hỗ trợ làm nhà….

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền, Hội cựu TNXP thành phố Thanh Hóa luôn được Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen, giấy khen.

                                                                                           Thanh Xuân