Hoạt động ý nghĩa từ thu gom phế liệu

  22:39 !! 21/08/2019

3 năm nay, đoàn viên, thanh niên xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa thường xuyên thu gom phế liệu tại các khu dân cư và người dân để gây quỹ từ thiện, qua đó đóng góp sức trẻ vào việc giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực có sức lan tỏa tại địa phương.

Đoàn viên thanh niên xã Quảng Tâm chuẩn bị đồ thu gom phế liệu

Trung bình 2 tuần/lần, các đoàn viên, thanh niên xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa lại tỏa đi khắp nơi trên địa bàn thu gom phế liệu để bán lấy tiền. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ bỏ vào lợn đất tiết kiệm để gây quỹ từ thiện trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán và năm học mới mỗi suất từ 200 đến 500 nghìn đồng/em.

Qua 3 năm triển khai, đến nay đoàn thanh niên xã Quảng Tâm đã xây dựng được 7 con lợn đất tiết kiệm từ hoạt động thu gom phế liệu. Không những thế, khi biết đến nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ, nhiều người dân địa phương cũng chung tay quyên góp, nhờ đó, phong trào làm từ thiện bằng cách thu gom phế liệu đang tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ tại địa phương.

Hiện trên địa bàn xã Quảng Tâm có 36 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng từ hoạt động thu gom phế liệu của các anh chị đoàn viên thanh niên. Những việc làm của tuổi trẻ xã Quảng Tâm dù nhỏ bé, bình dị nhưng thiết thực và cao cả. Ở đó sáng lên tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thúc giục thanh niên sống đẹp, sống có ích, biết yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng.

Thanh Xuân