Hoạt động vận tải sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  17:19 !! 12/02/2019

Những ngày sau Tết Nguyên đán 2019, các đơn vị quản lý vận tải hành kháchở thành phố Thanh Hóa đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, giữ ổn định giá cước và đảm bảo lưu thông an toàn.

Mặc dù 2 năm trở lại đây, lượng xe ô tô cá nhân tăng cao nhưng do nhu cầu đi lại trong dịp Tết nguyên đán nhiều hơn ngày thường, cộng với tâm lý do uống rượu không nên lái xe, vì thế nhu cầu đi lại bằng xe tắc xi trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vẫn tăng cao. Tại hãng taxi Bắc Trung Nam trung bình có khoảng 1000 – 1200 điểm khách gọi về tổng đài đã được xe của hãng đón trong ngày, tăng hơn 30% so với các ngày khác trong năm. Vậy nên, việc nâng cao trách nhiệm của lái xe, đảm  bảo an toàn phục vụ hành khách và áp dụng mức giá cước hợp lý là điều mà Taxi Bắc Trung Nam quan tâm thực hiện để tạo sự hài lòng đối với khách hàng.

Cùng với các hãng xe tắc xi, bắt đầu từ khoảng mùng 6 tháng giêng đến nay, lượng khách vào bến xe phía Tây tăng cao, với mức tăng trung bình khoảng từ 5 – 7 % so với ngày thường, trong đó, đông nhất là hành khách vào bến đi tuyến  Thanh Hóa – Hà Nội, Thanh Hóa – Hải Phòng, Thái Bình… Do đó, nhiều đơn vị đã chủ động tăng chuyến, thực hiện nghiêm túc việc chở khách đúng số ghế, không đón – trả khách dọc đường và bán vé đúng giá niêm yết.

               Các phương tiện vận tải đón khách tại bến xe phía Tây.

Để đảm bảo tốt công tác vận tải hành khách, hiện tại Ban quản lý các Bến xe tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông trên các tuyến, huy động thêm xe khi lượng khách tăng cao, dán bảng niêm yết giá vé và số điện thoại đường dây nóng để hành khách có thể kịp thời phản ánh những vi phạm của các Nhà xe trong quá trình vận chuyển hành khách./.

Thu Hiền