Hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập phường Trường Thi

  14:46 !! 19/08/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, sáng ngày 19/8, phường Trường Thi đã tổ chức cắt băng khánh thành và khai trương“phiên chợ không đồng”, tổ chức cuộc thi “rung chuông vàng” và các trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ quần chúng.

Lãnh đạo thành phố và phường Trường Thi cắt băng khai trương “Phiên chợ 0 đồng”

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập,với mong muốn tri ân các gia đình chính sách, các thế hệ đi trước và ôn lại chặng đường đã qua, tiếp tục xây dựng phường ngày một phát triển, phường Trường Thi đã kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân được 100 triệu đồng tổ chức “phiên chợ không đồng” tri ân các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường. Với 10 gian hàng của 9 tổ dân phố và hội Nông dân phường đứng ra bán các sản phẩm gia dụng, hàng tiêu dùng… các hộ gia đình chính sách tham gia phiên chợ không đồng với hình thức mỗi hộ được phát các phiếu  nhiều mệnh giá bằng hình trái tim tương đương với 1 triệu đồng/hộ để mua hàng tại phiên chợ. Đã có 100 suất quà trị giá bằng 1 triệu đồng đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.

 Các hộ gia đình chính sách và nhân dân tham quan và mua hàng tại “phiên chợ không đồng”

Tham gia hội thi “rung chuông vàng” có 50 thí sinh đến từ các tổ dân phố, đoàn thể trên địa bàn phường, mỗi thí sinh trải qua 30 câu hỏi với tốc độ từ dễ đến khó. 10 giây sau khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi, các thí sinh phải viết đáp án lên bảng, nếu thí sinh nào trả lời sai bị loại khỏi cuộc chơi. Khi còn 1/3 số thí sinh, các đội có quyền thực hiện cứu trợ để các thí sinh bị loại tiếp tục vào thi đấu. Các câu hỏi của phần thi tập trung vào tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của phường trong vòng 25 năm qua. Thông qua hội thi nhằm khơi dậy truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của địa phương. Đồng thời bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương Trường Thi trong lòng mỗi người dân./

Hội thi “rung chuông vàng”

Lê Thảo