Gương sáng “Bộ đội cụ Hồ” cựu chiến binh Phạm Ngọc Khắng

  09:58 !! 19/02/2020

Sau khi về nghỉ chế độ, CCB Phạm Ngọc Khắng, ở số nhà 143 đường Lê Lai, phường Đông Sơn đã nhiệt huyết tham gia các hoạt động tại phố và phường Đông Sơn nơi ông sinh sống. Đến nay, với kinh nghiệm hơn 70 tuổi đời và gần 50 năm tuổi đảng, mặc dù không còn công tác nhưng ông vẫn thầm lặng đóng góp sức mình xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh. Ông luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo. 

Tháng 5/1969, chàng thanh niên Phạm Ngọc Khắng 18 tuổi nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu tại chiến trường B2 miền Đông Nam Bộ. Sau giải phóng miền Nam, năm 1976, ông về công tác tại Bộ tư lệnh Hải quân vùng 4 duyên hải. Đến tháng 8/1979, ông tham gia chiến dịch Campuchia sau đó trở về công tác tại trường Kỹ thuật Hải công Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2001,sau 7 năm nghỉ chế độ, ông làm Bí thư chi bộ phố 2 và làm Chủ tịch Hội CCB phường Đông Sơn.

Bản thân ông luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó. Ông đã vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhì, Huân chương chiến sỹ giải phóng hạng 2,3; Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng 1,2,3; Huân chương kháng chiến hạng 3.

CCB Phạm Ngọc Khắng nâng niu từng kỷ vật

Với bản chất truyền thống của anh “Bộ đội cụ Hồ” là người đảng viên ông luôn xác định phải tích cực tham gia công tác xã hội, đặc biệt là Hội CCB, do đó ngay từ ngày đầu về địa phương, ông xin tham gia hội, luôn gương mẫu đi đầu và thực hiện tốt nhiệm công tác hội giao cho, tích cực tham gia đóng góp, xây dựng cho cấp ủy, chính quyền địa phương với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Đến năm 2001, bản thân được chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ phố 2 – Đảng bộ phường Đông Sơn, ông đã cùng các đồng chí trong cấp ủy, chi bộ, đoàn kết thống nhất, đề ra được nhiều chủ trương, biện pháp để xây dựng chi bộ TSVM như đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ Đảng viên, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, làm tốt công tác phát triển Đảng viên, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp làm tốt công tác vận động, giáo dục, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và địa phương tới nhân dân, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt trong các hoạt động phong trào của phố. Chỉ sau 1 năm trên cương vị Bí thư, ông đã đưa chi bộ khu phố từ đơn vị yếu kém trở thành chi bộ TSVM xuất sắc.

Trên các cương vị là Chủ tịch và Phó chủ tịch HộiCCB phường, ông Phạm Ngọc Khắng luôn trăn trở tìm cách để củng cố, xây dựng tổ chức Hội TSVM, nâng cao chất lượng sinh hoạt và đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đưa phong trào của Hội CCB phường Đông Sơn phát triển đi lên. Đặc biệt, ông đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền vận động, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Hội đã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập, quán triệt, đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, kế hoạch, nhiệm vụ của chính quyền các cấp. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03, 05 của Bộ chính trị, gương mẫu và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”, “Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Trong 2 nhiệm kỳ trên cương vị chủ tịch Hội CCB phường Đông Sơn, ông Phạm Ngọc Khắng đã xây dựng, bồi dưỡng được đội ngũ cán bộ Hội hiện tại và kế cận có tâm huyết, trách nhiệm, có trình độ, nhiệt tình với công tác hội và phong trào của Hội, có tinh thần đoàn kết thống nhất cao, có kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng phát huy và kế thừa được những kết quả của cán bộ Hội qua các nhiệm kỳ và giữ vững được, là tổ chức hội cơ sở đạt TSVM xuất sắc nhiều năm liên tục.Với những đóng góp của mình trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, 10 năm liền ông đều đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền và các cấp Hội từ phường đến tỉnh tặng 12 Bằng khen và nhiều Giấy khen. Đặc biệt, năm 2014, ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và được Thành ủy tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dân vận khéo”.

 Ông Phạm Ngọc Khắng được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Hiện tại, ông đã về nghỉ ngơi, song vẫn thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội và phong trào của Hội với các đồng chí trong thường trực Hội – đồng thời về tham gia sinh hoạt với chi hội phố, luôn gương mẫu trong sinh hoạt, tích cực tham gia các phong trào; các cuộc vận động do cấp ủy, MTTQ và các đoàn thể của phường phát động. Đồng thời thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của người hội viên CCB và công dân gương mẫu, góp phần xây dựng chi Hội TSVM xuất xắc.

Thu Hiền