Gia tăng tình trạng học sinh dàn hàng ngang khi tham gia giao thông

  17:08 !! 16/09/2019

Thực trạng học sinh đi dàn hàng ngang lấn chiếm làn đường của các phương tiện khác, làm cản trở và gây mất an toàn giao thông đang gia tăng đây là vấn đề đáng được quan tâm.

Năm học mới 2019 – 2020 mới bắt đầu thế nhưng số lượng học sinh sau khi tan trường vô tư vui đùa cùng nhau, dàn hàng ngang, vừa đi vừa vui vẻ trò chuyện ngày càng gia tăng. Bản thân các học sinh cũng không ý thức được rằng đây là hành vi trực tiếp vi phạm giao thông. Tình trạng này xảy ra phổ biến ở các địa bàn có trường học đóng gần các tuyến giao thông quan trọng như đường Lê Hoàn, Lê Quý Đôn, Lê Lai… Đặc biệt, nhiều em còn vừa đi vừa đu bám, níu kéo xe máy, xe đạp điện trên đường. Điều này không chỉ gây mất ATGT mà còn nguy hiểm đến tính mạng của những người tham gia giao thông.

Học sinh dàn hàng ngang khi tham gia giao thông

Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, ngoài những buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại các trường thì các bậc phụ huynh cần nhắc nhở giáo dục con em mình nâng cao ý thức khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tai nạn giao thông trên đường./.

Thu Hiền