Gây cản trở thi công dự án cầu qua sông nhà Lê

  09:37 !! 26/03/2019

Dự án cầu qua sông nhà Lê được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt ngày 28/6/2016 theo đề xuất xây dựng mới cầu qua sông nhà Lê thuộc tuyến đường vành đai Đông Tây, TP Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư hay gọi tắt là hợp đồng BT. Đến nay, sau gần 10 tháng triển khai thi công, dự án đã cơ bản được hoàn thành, tuy nhiên hiện nay có một hộ gia đình đang gây cản trở làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao của dự án.

Dự án cầu qua sông nhà Lê thuộc tuyến đường vành đai Đông Tây là cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu, bề rộng mặt cầu là 32,5m, chiều dài toàn cầu là 29m với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng. Đến thời điểm này, nhà thầu đã hoàn thiện được trên 80% các hạng mục trong đó thi công hoàn chỉnh 14 phiến dầm, toàn bộ phần cọc nhồi, mố cầu M1, M2. Hiện tại nhà thầu đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện lao dầm cầu và thảm mặt cầu – Đây là một trong các hạng mục cuối cùng của dự án. Trao đổi với nhà thầu, hiện tại đơn vị vẫn còn gặp khó khăn do có một hộ dân (không cung cấp danh tính) thuộc địa bàn phường Đông Sơn đang gây cản trở dự án nên nhà thầu đang dừng thi công. Được biết hộ gia đình này không thuộc phạm vi của dự án. Tuy nhiên trong quá trình thi công, đơn vị cũng đã hỗ trợ một phần kinh phí, nhưng đến nay vẫn tiếp tục gây cản trở đơn vị thi công. Trước sự việc trên, nhà thầu đã làm văn bản báo cáo UBND thành phố, UBND phường Đông Sơn và các lực lượng chức năng sớm giải quyết dứt điểm việc gây cản trở của hộ gia đình thuộc phường Đông Sơn.

Ngôi nhà không nằm trong phạm vi thi công hiện đang gây cản trở.

Cầu bắc qua sông Nhà Lê thuộc tuyến đường vành đai Đông Tây là một trong những công trình tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc đô thị của thành phố nói chung và khu vực phường Đông Vệ, Đông Sơn nói riêng. Khi cây cầu này hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ kết nối giao thông khu vực đường quốc lộ 1A cũ qua khu dân cư, khu đô thị mới của phường Đông Vệ và Đông Sơn. Đây cũng là một trong những bước đột phá của thành phố trong việc phát triển hạ tầng đô thị, đặc biệt là hệ thống cầu và đường./.

Thu Hiền