Đường dây nóng giúp giải quyết nhanh những kiến nghị của người dân

  08:42 !! 05/08/2019

Thời gian qua, UBND thành phố đã công bố số điện thoại đường dây nóng là 088247247. Đây được xem là kênh thông tin phản ánh kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng của người dân đến các cơ quan hành chính Nhà nước, từ đó giúp công tác điều hành, chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc trong nhân dân hiệu quả hơn.

Đó là cuộc điện thoại của người dân sinh sống tại mặt bằng 6275 phường Nam Ngạn. Thời điểm nhân dân phản ánh tại khu vực này xảy ra tình trạng hàng chục con trâu từ phường Hàm Rồng chăn thả rông tràn sang MB 6275 phóng uế gây ô nhiễm môi trường cho khu vực dân cư tại đây, nhất là vào thời điểm nắng nóng. Đặc biệt tình trạng chăn thả trâu bò đang là mối nguy hiểm đến những người tham gia giao thông. Người dân mong muốn chính quyền và các lực lượng chức năng kịp thời xử lý, chấm dứt tình trăn thả trâu bò một cách tràn lan.

Phòng tài nguyên và môi trường nơi xử lý nhiều vấn đề người dân có ý kiến

Đây là một trong hàng trăm cuộc gọi phản ánh của nhân dân qua số điện thoại đường dây nóng liên quan đến các nhóm vấn đề như: công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng, công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị, công tác vệ sinh môi trường, trật tự lòng đường, vỉa hè, an toàn giao thông…và các vấn đề khác liên quan đến cuộc sống thường ngày của người dân.

Ngày 14/4/2019, UBND thành phố Thanh Hóa và Viễn thông Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông; khai trương Cổng thông tin hành chính công điện tử; công bố đường dây nóng của UBND thành phố Thanh Hóa. Đến nay, qua hơn hơn 03 tháng đưa vào vận hành, đường dây nóng của thành phố đã tiếp nhận gần 400 cuộc đàm thoại, trong đó thuộc phạm vi và thẩm quyền giải quyết của thành phố là 117 cuộc, đặc biệt là trong việc tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời gian qua, qua phản ánh trực tiếp cũng như qua số điện thoại đường dây nóng, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đẩy mạnh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trung bình mỗi tháng phòng Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết hơn 4000 hồ sơ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường, trong đó hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khoảng 1500 hồ sơ, còn lại là hồ sơ đăng ký giao dịch đảm bảo, hồ sơ thế chấp…

PV trao đổi với đại diện trung tâm hành chính công TP

Từ khi công bố số điện thoại đường dây nóng của thành phố là 0988247247, do được kết nối giữa máy bàn với số điện thoại di động của cá nhân nên về cơ bản chất lượng đường truyền tín hiệu thông tin liên lạc đáp ứng được nhu cầu giao dịch của công dân. Cuộc gọi không bị bỏ sót. Đặc biệt mọi cuộc gọi đến và đi đều được ghi âm và tóm tắt tổng hợp để phân loại báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trong thời gian sớm nhất.

Có thể khẳng định, việc thiết lập đường dây nóng là chủ trương đúng đắn. Ðây không chỉ là một kênh thu thập thông tin về chất lượng phục vụ và mức độ hài lòng của người dân trong quá trình xây dựng thành phố trở thành thành phố thông minh. Đường dây nóng còn là công cụ rất tốt giúp cho việc quản lý, giám sát trong hệ thống chính quyền nhằm đáp ứng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thu Hiền