Dâng hương đêm 30 Tết – ấm lòng những liệt sĩ

  23:13 !! 04/02/2019

Trở thành đạo lý truyền thống, cứ vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, gần 20 hộ dân của làng Nam Ngạn tự nguyện dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng với tấm lòng thành kính.

 Những người dân làng Nam Ngạn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng

Trong các cuộc kháng chiến của đất nước, hàng nghìn người con của Thanh Hóa anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng và bảo vệ hòa bình độc lập dân tộc. Tại nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng hiện đang quy tập hơn 2.000 mộ lịêt sĩ chống Pháp, chống Mĩ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Với truyền thống đạo lý tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, cứ vào 30 Tết, người dân làng Nam Ngạn không ai bảo ai đều đến nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ, đặc biệt là các phần mộ liệt sỹ chưa xác định được thân nhân.Với tâm niệm các gia đình thân nhân ở xa hoặc tuổi cao, sức yếu không thể đến nghĩa trang thăm viếng con em mình được nên những người dân của làng Nam Ngạn lại có trách nhiệm làm việc tri ân này nhằm góp phần giúp thân nhân cũng như các liệt sĩ thêm ấm lòng những ngày Tết.

 Người dân làng Nam Ngạn thắp hương lên các phần mộ

Việc làm này thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân làng Nam Ngạn  luôn có trách nhiệm với con em của cả nước đang yên nghỉ tại nghĩa trang để ngàn vạn bát hương trên nấm mồ các liệt sĩ mãi cháy mãi với thời gian.

Thu Hiền