Đám cưới mùa dịch Covid-19” trên địa bàn TP. Thanh Hóa

  20:17 !! 12/04/2020

Nhờ được sự tuyên truyền, vận động từ phía cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng từ thành phố đến các phường, xã nên phần lớn các đám cưới trên địa bàn TP.Thanh Hóa tổ chức vào đúng dịp Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16 về cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đều được các gia đình chấp hành nghiêm túc.

Không thiệp hồng, không loa đài, phông rạp, không anh em, họ hàng, bạn bè đến chúc phúc…Mà chỉ có bố, mẹ, cô dâu và chủ rể thực hiện các nghi lễ theo đúng phong tục tập quán của người Việt Nam làm thủ tục được rước dâu về, là những gì mà các gia đình tổ chức cưới hỏi cho con từ ngày 1/4 đến ngày 15/4 khi Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội bắt đầu có hiệu lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Điều đặc biệt trong các đám cưới diễn ra vào thời điểm thực hiện cách ly toàn xã hội là tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào nhà kể cả cô dâu và chú rể.

Cô dâu và chú rể chào bố mẹ hai bên và không quên đeo khẩu trang.

Nhiều trường hợp lấy vợ hoặc chồng ở xa, cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương nắm bắt tình hình, phân công lực lượng triển khai các biện pháp hữu hiệu như: phun khử khuẩn phương tiện, thực hiện kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid-19.

 Nhân viên y tế phường Quảng Hưng phun khử khuẩn phương tiện đến làm thủ tục đón dâu từ vùng khác. (Ảnh chụp tại gia đình ông Nguyễn văn Giáp thôn 6 phường Quảng Hưng).

Rõ ràng trong thời điểm như hiện nay, khẩu hiệu “Yêu nước là không tập trung đông người” đã trở thành lời hiệu triệu cho ý thức tự giác và trách nhiệm công dân của mỗi người. Do vậy, việc tổ chức đơn giản không tập trung đông người tại các đám hỷ trên địa bàn thành phố được xem như một cách để mỗi người dân, mỗi gia đình chung tay trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” lúc này.

Thu Hiền