int(30)

Cưỡng chế thu hồi đất tại phường Đông Hải

  18:46 !! 12/08/2019

Chiều 12/8/2019, tại phường Đông Hải, đã diễn ra hội nghị triển khai Quyết định 7220 của UBND thành phố về việc phê duyệt phương án và điều động lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu đô thị Đông Hải, thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó trưởng ban thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất, Chủ tịch UBND phường Đông Hải chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, 3 hộ đất nông nghiệp tại phường Đông Hải, gồm: Hộ gia đình bà Lê Thị Vạn; bà Trần Thị Minh Trang và gia đình ông Lê Văn Hỷ, thôn Sơn Vạn với tổng diện tích đất trên 1000m2 đều nằm trong diện thu hồi đất để giải phóng mặt bằng nhưng các hộ này không chấp hành Quyết định thu hồi đất của UBND thành phố, không nhận tiền bồi thường, tiền hỗ trợ để di chuyển bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thực hiện Dự án Khu đô thị Đông Hải.

Dự án Khu đô thị Đông Hải tọa lạc tại phường Đông Hải có tổng diện tích đất quy hoạch là trên 42ha đã tiến hành từ năm 2016 nhưng tiến độ giải phóng mặt bằng chậm so với kế hoạch. Phương án bồi thường, hỗ trợ, đã được thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Đến nay, phần lớn các hộ có đất nông nghiệp trong khu vực dự án đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng.

Đối với các hộ có đề nghị, UBND thành phố, phường Đông Hải nhiều lần tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động, trả lời bằng văn bản làm rõ các nội dung kiến nghị của công dân cũng như xem xét, có chính sách hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Mặc dù vậy, đến nay, 3 hộ trên vẫn chưa chấp hành, cố tình chây ỳ.

Tại hội nghị đã công bố Quyết định của UBND thành phố về phê duyệt Phương án và điều động lực lượng, phương tiện tham gia thực hiện  cưỡng chế thu hồi đất; Phương án thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất; Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình bà Lê Thị Vạn; bà Trần Thị Minh Trang và ông Lê Văn Hỷ.

Các lực lượng tham gia cưỡng chế thống nhất cao với phương án của UBND thành phố.Việc xây dựng kế hoạch có sự tham gia phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng, bảo đảm thực hiện cưỡng chế đúng pháp luật. Dự kiến, việc cưỡng chế tổ chức vào hồi 8h15p ngày 14/8/2019.

 

Lê Thảo