Cụm thi đua số 1- Thành đoàn thành phố Thanh Hóa tổ chức tour “Về nguồn”

  15:14 !! 14/03/2019

Hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931-26/3/2019) và 990 năm danh xưng Thanh Hóa, ngày 14/3/2019, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa – Cụm thi đua số 1 đã tổ chức tour “Về nguồn” tại khu di tích Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa.

Các đồng chí trong BTV Thành đoàn, đoàn viên thanh niên và gần 100 em học sinh tiêu biểu ở các đơn vị: Hàm Rồng, Tào Xuyên, Hoằng Long, Nam Ngạn, Trường Thi, Hoằng Lý, Hoằng Quang, Hoằng Đại và Hoằng Anh đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đền thờ mẹ Việt Nam anh hùng và Đồi C4 quyết thắng.

Các ĐVTN và các em học sinh tỏ lòng thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ

Cũng nhân dịp này, các ĐVTN và các em học sinh đã đi tham quan các di tích lịch sử tại làng cổ Đông Sơn.

 Nhiều ĐVTN và các em học sinh hứng thú và tìm hiểu các cổ vật tại ngôi nhà cổ ông Lương Trọng Duệ – di tích cấp Tỉnh.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên thanh niên, học sinh cụm thi đua số 1 Thành đoàn. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên, học sinh ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở thế hệ trẻ mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Thanh Xuân