Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3 (Wipha)

  11:04 !! 05/08/2019

Sau cơn bão số 3 (Wipha), tại Thanh Hóa mặc dù bão đã chuyển thành vùng áp thấp nhưng mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập lụt, sạt lở đất, giao thông chia cắt, nhiều địa phương đã phải sơ tán người dân, gia súc và tài sản đến những nơi an toàn nhằm tránh những thiệt hại tối đa do mưa lũ gây ra. Bão lũ đã gây ra thiệt hại không nhỏ đến tài sản lưới điện và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trong toàn tỉnh.

Họp BCĐ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Thanh Hóa

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty Điện lực Thanh Hóa đã họp và chỉ đạo các đơn vị cần thực hiện ngay về việc phân công trực 24/24h, bám sát hiện trường để khắc phục. Trước mắt cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị, xây dựng triển khai các phương án nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo về công tác hậu cần cho lực lượng ứng trực. Đề nghị kiểm tra và chằng néo lại các cột ở vị trí có nguy cơ sạt lở; Thông tin với ban phòng chống thiên tai địa phương trong công tác phối hợp; Đấu mối với sở nông nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh trong việc tổ chức bơm tiêu đệm những nơi có mực nước lớn trước khi xảy ra bão lũ nhằm hạn chế tối đa ngập úng khi có mưa lớn… Công Đoàn Công ty quan tâm đến những thiệt hại của gia đình CBCNV-NLĐ trong mùa mưa bão, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trong mùa mưa bão.

Tính đến ngày 05/08/2019, sau khi khắc phục các sự cố thiệt hại tại các khu vực đã có thể tiếp cận và đảm bảo an toàn, toàn tỉnh hiện còn gần 16.000 hộ dân chưa có điện. Các huyện, xã bị ảnh hưởng gồm 04 huyện/08 xã  (huyện Quan Sơn 02xã; huyện Quan Hóa 01 xã; huyện Mường Lát 04 xã; huyện Vĩnh Lộc 01 xã).

Hiện tại còn nhiều điểm trên các địa bàn miền núi do mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở đất và giao thông chia cắt nên các đơn vị chưa thể tiếp cận được điểm sự cố để khắc phục. Đồng thời theo dự báo trong những ngày tới mưa lớn sẽ còn kéo dài, do đó trước mắt các đơn vị tiếp tục duy trì tốt lực lượng ứng trực, đưa ra các phương án tối ưu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động khi đi làm việc ngoài hiện trường. Nếu thời tiết thuận lợi, các khu vực ngập lụt đáp ứng các điều kiện cho việc kiểm tra… Công ty Điện lực Thanh Hóa sẽ tiến hành khắc phục và đóng điện trở lại sớm nhất cho các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão lũ.

Một số hình ảnh khắc phục hậu quả tại những trạm điện gặp sự cố do bão lũ

Thùy Dung – Hùng Mạnh (Pc Thanh Hoá)