Công bố đặt tên, đổi tên đường phố, công trình công cộng và gắn biển tên đường, phố

  17:50 !! 25/06/2020

Sáng ngày 23/6/2020, UBND thành phố tổ chức lễ công bố Quyết định số 247 của HĐND tỉnh về đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng, gắn biển tên đường, phố trên địa bàn.

Tham dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đại diện các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể xã hội của thành phố.

Toàn cảnh lễ công bố

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khai mạc lễ công bố

Thành phố Thanh Hóa là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh Thanh Hóa, diện tích 146,77km2, gồm 20 phường, 14 xã với 311 phố, thôn và hàng nghìn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, thành phố đã tích cực phối hợp với các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển và quản lý đô thị, thực hiện đầu tư chỉnh trang đô thị.

Các đại biểu tham dự lễ công bố

Được Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua, UBND thành phố đã đặt tên cho 256 đường, phố (bao gồm 4 đại lộ, 79 đường, 173 phố); 16 công trình công cộng(gồm 1 vườn hoa Phan Chu Trinh, 3 công viên, 12 cầu)và đổi tên phố Lê Vãn thành phố Phạm Vấn. Tên các tuyến đường, phố gắn với tên của các danh nhân đã có nhiều đóng góp cho dân tộc và các di tích lịch sử như Lê Lợi, Hùng Vương, Nguyễn Hoàng, Võ Nguyên Giáp, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Quang Trung, An Dương Vương, Trần Quốc Toản, Bạch Đằng, Quyết Thắng, Hạc Oa,

Việc tổ chức lễ công bố Quyết định về việc đặt tên đường, phố trên địa bàn thành phố Thanh Hóa góp phần lưu giữ truyền thống, lịch sử của dân tộc, thể hiện vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống trong đời sống hiện đại ngày nay,đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; thuận tiện trong giao dịch hành chính, kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố, huyện, thị trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo thành phố đã thực hiện nghi thức gắn biển tên đường Võ Nguyên Giáp.


Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố thực hiện nghi thức gắn biển tên đường Võ Nguyên Giáp.

Kim Dung