Công an TP. Thanh Hóa tạm giữ 80 trường hợp vi phạm giao thông trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5

  17:01 !! 04/05/2020

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, trong dịp nghỉ lễ 30/ 4 và 1/5/2020, trên địa bàn TP.Thanh Hoá, nhiều cơ sở kinh doanh, nhất là các quán ăn, quán cà phê, trà đá và các khu vui chơi, giải trí đã được phép mở cửa hoạt động trở lại. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến giao thông cũng gia tăng kéo theo đó là tình trạng mất trật tự an toàn giao thông.

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ, Công an TP.Thanh Hoá đã xây dựng phương án tăng cường các lực lượng nghiệp vụ và Công an các phường, xã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, như: thành lập các tổ, chốt tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các địa điểm công cộng, khu vui chơi, giải trí, tập trung đông người…để phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là hoạt động của các loại tội phạm như: cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…; tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý nhân hộ khẩu, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, phòng ngừa, xử lý nghiêm các hành vi cố tình sai phạm. Kết hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng, chở quá số người, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn…

Va chạm giao thông tại ngã tư gầm cầu vượt quốc lộ 47

Theo báo cáo của Đội cảnh sát giao thông – Công an thành phố, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lực lượng CSGT và các đội nghiệp vụ Công an TP.Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện 152 trường hợp vi phạm, chủ yếu các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn và vi phạm về lỗi chuyển hướng, vượt đèn tín hiệu giao thông. Công an thành phố đã tạm giữ 80 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp xe ô tô, còn lại là xe máy, phạt tiền gần 123 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Đội cảnh sát giao thông – công an thành phố tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thu Hiền