Công an TP Thanh Hóa phấn đấu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá

  17:20 !! 02/05/2019

Với mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an toàn cho mọi hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, Công an thành phố đã xây dựng các phương án, kế hoạch phân công lực lượng để triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các tuyến, địa bàn, đặc biệt là tại khu vực diễn ra các hoạt động kỷ niệm.

 Để bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi hoạt động của Lễ kỷ niệm và chuỗi các hoạt động chào mừng 990 năm Thanh Hóa. Đặc biệt bảo đảm an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu và nhân dân tham dự các sự kiện. Bảo đảm an ninh trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp giải quyết các vụ việc nổi cộm, phức tạp, không để xảy ra các hoạt động khủng bố, phá hoại, tình trạng tập trung đông người kéo đến nơi làm việc, nơi ăn, nghỉ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước để khiếu kiện. Bảo đảm trật tự công cộng, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm. Công an thành phố đã và đang chủ động nắm chắc tình hình, phân công lực lượng, triển khai thực hiện nghiêm các phương án; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của CBCS ở các tuyến, địa bàn, vị trí được phân công, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại 2 khu vực là Trung tâm Truyền hình – Triển lãm – Hội chợ – Quảng cáo tỉnh và khu vực ngoài trời, đoạn từ cầu vượt Đại lộ Lê Lợi đến Khu văn hoá tưởng niệm Bác Hồ. Đây là 2 địa điểm diễn ra triển lãm “Thanh Hoá xưa và nay” do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra triển lãm là một nhiệm vụ rất quan trọng. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Hồng Hải – Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông – Công an Thành phố Thanh Hoá cho biết: “Hoạt động kỷ niệm diễn ra trong thời gian dài do đó Đội cảnh sát giao thông – Công an thành phố đã tham mưu cho chính quyền địa phương huy động tất cả hệ thống chính trị cùng tham gia, chủ đạo là lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự công an các phường cùng tham gia xây dựng phương án tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là các giao lộ, ngã 3, ngã tư…”

Cảnh sát giao thông Công an thành phố đang làm nhiệm vụ

Ngoài ra, để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động diễn ra trong dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá, công an thành phố cũng đã tham mưu cho Ban tổ chức xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các sự kiện, hoạt động liên quan. Trọng tâm là đảm bảo an toàn tuyệt đối các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Thanh Hóa; Đảo đảm an ninh trên các tuyến, địa bàn, mục tiêu trọng điểm; Tổ chức các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; Tăng cường quản lý nghiệp vụ đối với số đối tượng có tiền án, tiền sự; Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng….

Xác định rõ Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa là sự kiện chính trị, văn hóa, lịch sử quan trọng của tỉnh, các Đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố Thanh Hoá đang chủ động bám sát các nội dung công việc được giao, tập trung làm tốt công tác phòng ngừa và giải quyết các vụ việc, tình huống ngay tại cơ sở, không để xảy ra bất ngờ, phức tạp nhằm góp phần vào thành công của chuỗi các sự kiện của Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Thu Hiền