Công an TP. Thanh Hóa chủ động quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19

  16:18 !! 11/08/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt sau khi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19 tại TP.Sầm Sơn, Công an TP. Thanh Hóa đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm ANTT, phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 6/8/2020, trên địa bàn tỉnh đã chính thức ghi nhận ca nhiễm COVID-19, được định danh là bệnh nhân 748, trú tại thôn Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP.Sầm Sơn. Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, ngay tối 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp này, ngoài yêu cầu Trưởng ban chỉ đạo cấp huyện, xã tiếp tục quán triệt đầy đủ các chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo phong toả khu dân cư xã Quảng Vinh – nơi có bệnh nhân dương tínhtheo hướng dẫn của Bộ Y tế; dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, vũ trường trong vòng 15 ngày… Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị, địa phương siết chặt công tác phòng chống dịch hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế nhưng không đánh đổi sức khoẻ của người dân lấy tăng trưởng kinh tế.

Cán bộ chiến sĩ, Công an TP Thanh Hóa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch 

Riêng đối với Công an TP. Thanh Hóa, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, ngay sau khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Công an TP.Thanh Hóa đã quán triệt cho toàn thể CBCS thực hiện nghiêm túc các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh; trang cấp thiết bị y tế (khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, nước rửa tay sát khuẩn) cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch và trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân; tiêu độc, khử trùng toàn bộ cơ quan, doanh trại; tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày cho CBCS và nhân dân đến giao dịch; chủ động phương án phối hợp tham gia điều trị dịch bệnh, cách ly cho CBCS và nhân dân…

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thông báo cảnh báo về tin giả, tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19, cảnh báo về các thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo bán khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn trên mạng xã hội; tổ chức rà soát xác định số người nước ngoài để tiến hành kiểm tra, cách ly y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, Công an TP.Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo công an các phường, xã dừng tổ chức các hội nghị không thật sự cần thiết, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung triển khai lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đưa tin sai sự thật, lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng trục lợi bất chính…

Song song với công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, lực lượng Công an đã, đang quyết liệt triển khai các biện pháp quản lý Nhà nước về ANTT theo chức năng, nhiệm vụ, CBCS Công an “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tiến hành rà soát từng từng hộ dân, quản lý từng cụm dân cư, khu phố, từng cơ sở kinh doanh lưu trú…. để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hoặc từ các địa phương có dịch trở về địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của các hệ, loại đối tượng, kịp thời phát hiện, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 Công an TP.Thanh Hóa xử lý vi phạm hành chính không đeo khẩu trang khi ra đường.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh, của Thành ủy, UBND thành phố và những nỗ lực, cố gắng của CBCS Công an TP.Thanh Hóa và các phường, xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đấu tranh phòng, chống tội phạm đã góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong việc thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Thu Hiền