Cơ bản tiểu thương các chợ và người dân đã chấp hành đeo khẩu trang

  10:31 !! 14/08/2020

Đeo khẩu trang là bắt buộc trong lúc tình hình của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đẩy mạnh công tác tuyên truyền và áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính nên cơ bản tiểu thương các chợ và người dân đã chấp hành việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

          Chợ Đầu mối thực phẩm Đông Hương đo thân nhiệt cho người ra vào chợ

 Xác định chợ là nơi tập trung đông người, nơi được xem là một trong những đầu mối có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Do đó để bảo đảm sự an toàn cũng như ổn định tâm lý cho cả người bán và người mua, Ban quản lý các chợ, chính quyền các địa phương đã rất tích cực trong việc tuyên truyền, trang bị các hệ thống loa truyền thanh tăng thời lượng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tiểu thương tại chợ cũng như người dân đi chợ về sự nguy hiểm của dịch COVID-19, cách phòng tránh dịch cũng như thông tin kịp thời, chính xác về các quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của Nhà nước, của tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch.

Phần lớn tiểu thương và người dân chấp hành việc đeo khẩu trang khi đến chợ

Đặc biệt là áp dụng các biện pháp xử lý hành chính để từ đó, mỗi người tự nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp phòng dịch, tự giác đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi đông người, để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cả cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Ban quản lý chợ Quảng Tâm tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 trên hệ thống loa của chợ

Không như những ngày trước đó, hiện nay theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn các tiểu thương và người dân đã ý thức hơn trong công tác phòng chống dich. Chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến đến nơi đông người.

Thu Hiền