Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiêu thoát nước khi có lũ lụt xảy ra

  13:48 !! 02/08/2019

Từ ngày 31-7, hầu hết các nơi trên địa bàn tỉnh đã có mưa, mưa rào, có nơi mưa to và dông. Theo dự báo, tình trạng mưa sẽ còn kéo dài đến ngày 6-8. Mưa diễn ra trong nhiều ngày, dự báo ở các sông sẽ lên mức báo động, cây trồng sẽ bị ảnh hưởng do nước dâng cao, một số nơi có khả năng xảy ra ngập cục bộ.
Cống Lộc Động, xã Phong Lộc (Hậu Lộc) được vận hành thử, chẩn bị sẵn sằng phục vụ công tác ngăn lũ, tiêu thoát nước

Để bảo đảm công tác tiêu thoát lũ kịp thời, bảo vệ cây trồng và đời sống nhân dân, thực hiện chỉ đạo của Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa, các đơn vị khai thác, quản lý, vận hành các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh, như: Công ty TNHH Một thành viên Sông Chu; Công ty TNHH Một thành viên thủy lợi Nam Sông Mã; Công ty TNHH Một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã đã và đang chủ động cho tháo, tiêu thoát nước đệm tự chảy trên các tuyến kênh tiêu.

Tập trung tu sửa, bảo dưỡng các cống tiêu, các cống ngăn lũ, các trạm bơm tiêu úng, công trình hồ đập; tiến hành kiểm tra, vận hành thử các trạm bơm tiêu, cống tiêu, cửa ban tràn xả lũ, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố phát sinh, bảo đảm mọi điều kiện, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiêu thoát nước khi có lũ lụt xảy ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đang huy động lực lượng ra quân giải tỏa, phá dở ách tắc trênh các hệ thống kênh, trụ tiêu, bảo đảm công tác tiêu thoát lũ thuận lợi.

Theo Báo Thanh Hóa