Lãnh đạo TP. Thanh Hóa thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn nhân dịp Trung thu 2019

  17:53 !! 12/09/2019

Nhân dịp tết Trung thu 2019, trong các ngày từ 10 – 13/ 9 thành phố tổ chức 12 đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại 37 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 12/9 (tức ngày 14/8 âm lịch) đồng chí Lê Anh Xuân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố cùng đoàn công tác của thành phố đã đi thăm, tặng quà các cháu học sinh trên địa bàn phường An Hoạch và xã Đông Hưng.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa tặng quà tại phường An Hoạch

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và đoàn công tác thành phố đã thăm, tặng quà cho 10 cháu học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, cháu mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của 2 phường, xã là An Hoạch và Đông Hưng. Tại những nơi đến thăm đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ân cần thăm hỏi, động viên và biểu dương tinh thần vượt khó của các em, mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, là con ngoan trò giỏi, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình, nhà trường…

Đồng chí Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa tặng quà tại xã Đông Hưng

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Xuân đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường An Hoạch, xã Đông Hưng cần phối hợp với các gia đình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân tốt của thành phố; cần đặc biệt quan tâm đến trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn để các cháu được học tập và trưởng thành trong tình yêu thương của gia đình, xã hội, thầy cô và bạn bè. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tặng quà và chúc các em cháu thiếu niên, nhi đồng phường An Hoạch, xã Đông Hưng đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh. Chúc các cháu bước sang năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, Đoàn công tác thành phố do đồng chí Phạm Thị Việt Nga – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Làng trẻ SOS.

Đồng chí Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng quà cho các cháu ở Làng trẻ SOS

Làng trẻ em SOS hiện có gần 200 cháu đang được nuôi dạy. Trong đó số nuôi dưỡng tại nhà gia đình là 123 cháu, số nuôi dưỡng tại khu lưu xá thanh niên là 11 cháu và 53 cháu đang học Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS. Trao đổi với lãnh đạo Làng trẻ SOS và chuyện trò với các cháu, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, các mẹ, các dì những người chăm sóc đã hết lòng, tận tâm chăm sóc, nuôi dạy các cháu nên người. Đồng chí mong muốn bằng trách nhiệm, tình thương của mình, các mẹ, các dì tiếp tục nuôi dạy các cháu trưởng thành, tự tin hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân tốt, mong các cháu quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, coi nhau như anh em ruột thịt, vâng lời các mẹ, các dì, thầy cô, cố gắng học tập, rèn luyện, đạt thành tích cao trong học tập để có hành trang tốt cho tương lai.

Chiều ngày 11/9/2019,  Đoàn công tác  thành phố Thanh Hóa  do đồng chí Đỗ Thị Bảy – Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 4 phường, xã gồm: Quảng Tâm, Quảng Phú, Quảng Cát và Quảng Hưng nhân dịp Tết Trung thu.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo thành phố đã thăm hỏi tình hình học tập của các cháu, đồng thời mong các cháu chăm ngoan, học giỏi, là công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Đỗ Thị Bảy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao quà cho 20 cháu ở 4 phường xã Quảng Tâm, Quảng Phú, Quảng Cát, Quảng Hưng

 

 

L. Thảo, K. Dung, T. Xuân