Chợ hoạt động ổn định trở lại sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

  10:57 !! 19/02/2019

Bắt đầu từ ngày mùng 4 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã bắt đầu hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân.

Để phục vụ nhu cầu mua bán của tiểu thương và người dân trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Chợ Đình Hương, phường Hàm Rồng đã gấp rút hoàn thành các ki – ốt, gian hàng để chợ được hoạt động ổn định. Được biết, chợ Đình Hương do Công ty Cổ phần Xây dựng Đông Bắc xây dựng với diện tích hơn 9.300m2, chia thành 3 khu gồm: khu hàng vải, quần áo, đồ gia dụng, khu chợ dân sinh và khu cho người vãng lai. Hiện chợ có 77 ki – ốt cố định, gần 400 chỗ ngồi. Trung bình 1 ngày, chợ có từ 400 đến 600 khách vào chợ. Do chợ vừa di chuyển đến chỗ mới khang trang, rộng rãi nên số lượng tiểu thương đến kinh doanh tại chợ đến nay đã đạt 80%.

Hoạt động mua bán của người dân ở chợ Đình Hương

BQL các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cho biết, từ ngày mùng 4 tết, các chợ đã mở cửa trở lại nhưng số lượng tiểu thương kinh doanh tại chợ chưa nhiều nhưng lượng hàng hóa vẫn phong phú và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.Trong những ngày sau mở chợ, các tiểu thương bày bán chủ yếu là rau xanh, củ, quả các loại, còn thịt, hải sản thì ít hơn. Năm nay, thời tiết thuận lợi, ấm áp nên thực phẩm chỉ tăng nhẹ, không tăng mạnh so với mọi năm. Mặt khác, những năm gần đây, tâm lý người dân đã có sự thay đổi, không còn mua sắm để tích trữ nhiều trong những ngày tết nên giá thực phẩm sau tết cũng không biến động nhiều. Đến thời điểm này, hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố đã hoạt động ổn định trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Thanh Xuân