Chắp cánh ước mơ tuổi thơ

  23:33 !! 06/08/2019

  • Chiều ngày 6/8/2019, Thành Đoàn thành phố Thanh Hóa tổ chức chương trình chắp cánh ước mơ tuổi thơ. Tham dự có các đồng chí Lê Doãn Thành – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Phạm Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

     Toàn cảnh chương trình

Chương trình đã tổ chức giao lưu, gặp gỡ các tập thể và cá nhân có tấm lòng hướng thiện giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó là  BVĐK Phúc Thịnh đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Đông Vinh, mồ côi mẹ từ nhỏ và em Lê Đình Dũng, thôn Sơn, xã Đông Lĩnh, mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối. Hội từ thiện cộng đồng 36 đã nhận đỡ đầu cho 3 em là Nguyễn Thị Lan, sinh năm 2002, bố mẹ mất sớm, hiện em đang ở một mình và làm thêm để ăn học tại phố 7, phường Quảng Hưng; Em Mai Thanh Bình, sinh năm 2012, bố mẹ đã ly hôn, em ở với bà ngoại, tại xã Quảng Phú; Em Nguyễn Thị Định, sinh năm 2006, học sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Tâm, thuộc gia đình hộ nghèo, mồ côi bố, mẹ ốm đau, bệnh tật. Công ty TNHH vàng bạc Lan Hương đã nhận đỡ đầu cho hai em là Nguyễn Thị Trâm Anh, sinh năm 2009, thôn 8, xã Thiệu Dương, thuộc hộ cận nghèo, mồ côi bố, mẹ bỏ đi, em ở với bà ngoại và em Nguyễn Thị Linh sinh năm 2008, học lớp 6, thôn 5, xã Thiệu Vân, gia đình hộ nghèo, bố bị thần kinh, người mẹ phải lam lũ kiếm tiền để nuôi 3 chị em lớn khôn. Cùng với đó, Công ty Cổ phần Thiết bị điện Hà Dương cũng đã nhận đỡ đầu cho hai em là Bùi Quốc Huy, sinh năm 2012, năm nay lên lớp 2 Trường Tiểu học xã Quảng Cát, mồ côi bố mẹ từ nhỏ, hiện em đang ở cùng bà nội và em Lê Đức Mạnh, sinh năm 2008, mồ côi cả cha và mẹ, em ở với bà ngoại ở xã Đông Tân.

Chương trình giao lưu với các nhà hảo tâm và các em học sinh nghèo

Chương trình đã tổ chức lễ ký kết các doanh nghiệp nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố. Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ nhận đỡ đầu các em trong vòng 2- 3 năm với số tiền 500 nghìn đồng/tháng. Nếu các em nỗ lực phấn đấu, có chí tiến thủ, cố gắng theo đuổi để đạt được ước mơ của mình, các mạnh thường quân sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho đến khi các em trưởng thành, ra trường có công ăn việc làm ổn định.

 Lễ ký kết các doanh nghiệp nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố

Với mong muốn phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, chung tay, góp sức cùng cộng đồng động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Thành đoàn thành phố Thanh Hóa đã trở thành cầu nối để nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội giúp đỡ cho các em học sinh nghèo học giỏi, để các em có nghị lực thực hiện ước mơ trong tương lai. Mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều “mạnh thường quân”, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp…  tiếp tục đóng góp hỗ trợ cho học sinh nghèo có cơ hội học tập hướng tới nhiều tương lai tốt đẹp.

 Đồng chí Lê Doãn Thành – UVBTV Thành ủy tặng hoa cho các nhà hảo tâm

    Kim Dung