CCB Nguyễn Văn Tài – Nêu gương sáng anh Bộ đội Cụ Hồ

  11:22 !! 15/05/2019

Thực hiện phong trào “Toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, 2 năm qua, cùng với nhiều hội viên khác của Hội cựu chiến binh(CCB) phường Ngọc Trạo, CCB Nguyễn Văn Tài đã đảm nhận thực hiện mô hình “Cổng trường đảm bảo an toàn giao thông”. Bằng những hoạt động tích cực thường ngày, CCB Nguyễn Văn Tài đã thể hiện được bản chất sáng người của người lính cụ Hồ.

Xuất phát từ thực tế của địa phương, dọc trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi với chiều dài chỉ khoảng 500m nhưng có tới 3 trường học của 3 cấp học khác nhau với tổng số khoảng gần 3000 học sinh. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông và đây luôn được xác định là những nguyên nhân gây phức tạp về trật tự ATGT trên địa bàn. Để hạn chế tối đa hiện tượng ùn tắc giao thông, ban đầu có 9 hội viên của Hội CCB phường đã tự nguyện đảm nhận mô hình đảm bảo ATGT trước cổng trường học. Do đó trong suốt 2 năm qua, đã trở thành thông lệ, cứ từ 6h45 phát sáng và 16h hàng ngày CCB Nguyễn Văn Tài lại cùng với các thành viên của đội tự quản ATGT phường Ngọc Trạo lại có mặt tại các cổng trường học trên địa bàn để đảm bảo ATGT. Các thành viên của đội tự quản đã chủ động phân chia khu vực kiểm soát, hướng dẫn người dân xếp xe gọn gàng hai bên đường, tạo sự thông thoáng cho các phương tiện khác lưu thông dễ dàng. Việc đảm bảo ATGT của các CCB trước cổng trưng học đã giúp cho các bậc phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đưa đón các con đi học.

CCB Nguyễn Văn Tài tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

Với lực lượng nòng cốt của đội tự quản là các hội viên của Hội CCB, để mô hình hoạt động có hiệu quả Hội CCb phường Ngọc Trạo đã chủ động xây dựng quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ, từng thành viên trong tổ, có lịch phân công trực cụ thể tại các cổng trường. Đồng thời, Hội còn phối hợp với lực lượng Công an phường tăng cường kiểm tra, quản lý, nhắc nhở và xử lý kịp thời những người cố tình vi phạm luật giao thông. Phát huy bản chất, truyền thống “Bội đội cụ Hồ” những người lính năm xưa vẫn tiếp tục cống hiến sức mình tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương. Từ khi thực hiện nhiệm vụ này, CCB Nguyễn Văn Tài và các thành viên trong tổ tự quản ATGT thường xuyên vận động, nhắc nhở các hộ dân chấp hành nghiêm quy định về bảo vệ công trình giao thông và hành lang ATGT. Ðối với các hộ kinh doanh, buôn bán cần chấp hành tốt quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán trái quy định gây mất trật tự ATGT. Ngọc Trạo Là một trong những địa phương tiên phong triển khai mô hình “Cổng trường đảm bảo ATGT”, đến nay dọc tuyến Nguyễn Văn Trỗi vào đầu và cuối giờ trở nên thông thoáng, không còn hiện tượng chen lấn của học sinh, các phương tiện giao thông của phụ huynh dàn hàng chờ đón con gây ùn tắc tại cổng trường.

         CCB Nguyễn Văn Tài giúp đỡ học sinh khi sang đường.

Hình dáng của những CCB mặc áo lính thường xuyên đứng trước cổng trường làm nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ và tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông lưu thông được thuận lợi hơn đã trở nên quen thuộc và gần gũi với nhiều thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh. Đường thông thoáng, không còn hiện tượng chen lấn chính là động lực để những người lính cụ Hồ tiếp tục đóng góp công sức trong phong trào xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông./

Thu Hiền