Câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân tuổi Hợi

  22:18 !! 06/02/2019

Xuất thân trong 1 gia đình có truyền thống và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từ nhỏ doanh nhân trẻ Cao Hoàng Đức đã luôn mong muốn sau này sẽ nối nghiệp gia đình để phát triển trên lĩnh vực kinh doanh. Do đó sau 8 năm du học tại Nga, anh đã trở về và thành lập công ty cổ phần Đông Âu chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp, chế biến, xuất  khẩu hàng nông sản và tiến tới xây dựng chuỗi hệ thống bán lẻ thực phẩm sạch.

Ngay sau khi du học tại Nga về, doanh nhân trẻ đã được nhiều người biết đến khi anh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây lắp. Cùng với bước phát triển của công ty cổ phần Đông Á do ông Cao Tiến Đoan cha đẻ của anh làm chủ tịch HĐQT. Năm 2010, anh đã thành lập Công ty cổ phần Đông Âu để từng bước khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực kinh doanh mới là chế biến xuất khẩu hàng nông sản. Nắm bắt được tiềm năng và lợi thế của 1 tỉnh có nhiều nguyên liệu phục vụ cho nhu cầu chế biến, xuất khẩu hàng nông nghiệp, anh và các cộng sự đã xây dựng nhà máy chế biến xuất khẩu Đồng Xanh.

Cao Hoàng Đức tại Đại hội đại biểu Hội doanh nhân trẻ toàn quốc nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Mặc dù với đi vào hoạt động thế nhưng do tìm hiểu kỹ thị trường tiêu thụ đặc biệt là sản phẩm dứa đóng hộp đang có xu hướng hội nhập tốt tại thị trường nhiều nước trên thế giới. Nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này tại các thị trường kinh tế mới nổi hiện đang là điểm sáng để công ty đầu tư vào lĩnh vực chế biến xuất khẩu nông sản. Bên cạnh  đó, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động về xuất nhập khẩu hiện nay đang được nhà nước quan tâm, ưu tiên với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản có thế mạnh. Hiện nay tại một số nước đặc biệt là các nước Châu Á như Thái Lan, Philippines đang có xu hướng xuất khẩu dứa đóng hộp giảm do tình hình khan hiếm nguyên liệu  đó là những nguyên nhân mà xuất khẩu dứa và thương hiệu Đồng Xanh của công ty vẫn tiếp tục tạo được uy tín đối với khách hàng. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty đã xuất khẩu được 14 container dứa thành phẩm, doanh thu đạt khoảng 5 tỷ đồng. Hiện tại công ty đang tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động với mức thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Ổn định hoạt động sản xuất, chế biến xuất khẩu hành nông sản, doanh nhân Cao Hoàng Đức đang nuôi tham vọng sẽ tiếp tục tích lũy kinh nghiệm để đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ và xây dựng hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch.

Cao Hoàng Đức người đứng thứ hai từ phải sang trái tại buổi tọa đảm doanh Nhân trẻ khát vọng cùng đất nước

Vẫn biết dấn thân vào con đường kinh doanh không hề thuận lợi song với những gì đã được học tập và được tích lũy kinh nghiệm kinh doanh của gia đình, doanh nhân tuổi Hợi Cao Hoàng Đức sẽ hoàn thiện được tham vọng của mình là xây dựng hệ thống bản lẻ và chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, tiến tới 1 môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại./.

Thu Hiền