Cần xử phạt những trường hợp không chấp hành Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

  21:36 !! 08/04/2020

Những ngày gần đây, nhiều người dân trên địa bàn TP.Thanh Hóa vẫn chủ quan trong việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người thờ ơ, chưa nghiêm túc trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo quan sát của chúng tôi, trên các tuyến phố chính của thành phố thời gian đầu thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội tương đối tốt thì nay việc chấp hành của người dân chưa thực sự nghiêm túc. Nhiều tuyến phố gần như hoạt động kinh doanh trở lại mặc dù đó là những mặt hàng không phải là thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

 Tuyến đường Tống Duy Tân thuộc địa bàn phường Lam Sơn gần như hoạt động trở lại (ảnh chụp lúc 17h ngày 8/4/2020)

Những mặt hàng không phải là thiết yếu vẫn ngang nhiên mở cửa.

Nhiều cửa hàng trên tuyến đường Lê Hoàn không tuân thủ các quy định của Chỉ thị số 16.

Không riêng các hộ kinh doanh mà người dân thành phố cũng đã biến nhiều tuyến đường trở thành nơi tập thể dục, đi bộ, điều này không chỉ gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch Covid-19 mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Nhiều người vẫn tập trung tập thể dục, chơi theo từng nhóm vào thời điểm sáng và chiều hàngngày. Các nhóm người tụ tập không đeo khẩu trang theo quy định, không thực hiện giãn cách theo khuyến cáo.

Người dân tập trung không đeo khẩu trang, tập trung đông người.

Người dân biến tuyến đường thành nơi đi bộ. (Ảnh chụp lúc 17h30 ngày 8/4/2020)

Trước tình hình trên, thiết nghĩ cấp ủy chính quyền các phường, xã cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại các khu vực công cộng, chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cần xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật có như vậy dịch bệnh Covid-19 mới được khống chế.

Thu Hiền