Cần quản lý tốt Hồ Đồng chiệc phường Phú Sơn

  08:56 !! 08/07/2019

Hồ điều hòa Đồng Chiệc – phường Phú Sơn thuộc hợp phần 3 của dự án phát triển toàn diện kinh tế xã hội thành phố đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014. Khu vực hồ này đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều người dân thành phố nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng bán hàng, dựng xe máy, xe đạp tràn lan đang khiến cho khu vực quanh hồ trở nên lộn xộn và không đảm bảo về an ninh trật tự.

Được biết Hồ điều hòa Đồng Chiệc có tổng mức đầu tư trên 71 tỷ đồng, công trình này có tổng diện tích trên 2,7 ha bao gồm các hạng mục như: Hệ thống đường bao quanh hồ, điện chiếu sáng, cây xanh,…Toàn bộ diện tích lòng hồ sâu 3m, trong đó mực nước tại hồ thường xuyên ở mức 2m. Hiện nay, Hồ điều hòa Đồng chiệc hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp cải thiện đáng kể môi trường và tạo dựng cảnh quan đô thị cho thành phố.

Toàn cảnh Hồ Đồng Chiệc

Theo quan sát của chúng tôi, vào các buổi tối, tại khu vực này có rất đông người dân thành phố đến để hóng mát, thả bộ…Tuy nhiên, tình trạng người bán hàng giải khát quá đông lấn chiếm vỉa hè khu vực quanh hồ, xe đạp, xe máy của nhân dân dựng tràn lan dưới lòng đường khiến cho khu vực này trở nên lộn xộn. Đặc biệt, tại đây đã được trang bị hệ thống điện chiếu sáng thế nhưng vào các buổi tối gần như không có bóng nào hoạt động. Tình trạng người bán hàng, phương tiện giao thông dựng tràn lan cộng với thiếu ánh điện khiến cho người dân đến khu vực này trở nên không yên tâm.

Xe máy, xe đạp dựng tràn lan tại Hồ Đồng Chiệc

Thiết nghĩ các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần có những biện pháp quản lý, vận hành và khai thác phù hợp để Hồ điều hòa Đồng Chiệc trở thành điểm đến hấp dẫn của người dân thành phố.

Thu Hiền