Cần cải tạo, nâng cấp cầu Treo đảm bảo an toàn cho người đi lại

  10:35 !! 23/05/2019

Cầu Lò Chum (hay còn gọi là cầu Treo) thuộc địa bàn 2 phường Trường Thi và Đông Hương gần đây đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn cho người dân khi đi qua cầu này.

Toàn cảnh cây cầu

Cầu Treo được thi công xây dựng từ năm 2009 với kết cấu là khung sắt, mặt cầu bằng các tấm thép lắp ghép, tuy nhiên do tác động của thời gian và môi trường, hiện nay nhiều khung sắt đã bị gỉ sét, mặt cầu cũng bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều lỗ thủng gây nguy hiểm cho người đi lại, nhất là vào ban đêm.

Các lỗ thủng trên cầu Treo

Người dân cũng đã khắc phục tạm thời bằng cách hàn những tấm thép nhỏ để che các lỗ thủng trên cầu nhưng che được chỗ này, chỗ khác lại xuất hiện. Do đó, nhân dân đã kiến nghị lên phường Đông Hương để phường đề nghị thành phố có phương án cải tạo, nâng cấp hoặc thay thế cầu mới nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên cây cầu Treo. Hiện nay, phường đã làm văn bản đề nghị với thành phố và cũng đã cảnh báo người dân tại 2 đầu cầu nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tấm thép được người dân sử dụng để hàn các lỗ thủng trên cầu Treo

Đây là cây cầu kết nối giao thông giữa 2 phường Trường Thi và Đông Hương nên lưu lượng người thường xuyên qua lại hàng ngày rất đông. Vậy rất mong các phòng, ban, đơn vị chức năng của thành phố nhanh chóng xem xét văn bản để có phương án cải tạo, nâng cấp hoặc làm mới cầu Treo nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân khi tham gia giao thông tại khu vực này./.

                                                                           Thu Phương