Các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn TP.Thanh Hóa tổng vệ sinh, đón học sinh đi học trở lại

  14:23 !! 03/05/2020

Sáng mai 4/5, 41 trường tiểu học và 58 trường mầm non của trên địa bàn TP.Thanh Hóa sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, 100% các trường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện sẵn sàng đón học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra việc vệ sinh trường lớp tại trường mầm non Ba Đình

Ghi nhận tại một số trường trên địa bàn thành phố, các nhà trường đã chia thành các nhóm, tổngvệ sinh môi trường, dọn dẹp lau chùi bàn ghế, tẩy rửa đồ dùng, đồ chơi bằng nước sát khuẩn, trang bị thêm nước rửa tay để chuẩn bị cho ngày học sinh đi học lại sau dịch. Việc dọn vệ sinh là hoạt động hàng tuần của trường, nhưng trong thời gian phòng chống dịch công việc này được diễn ra hàng ngày.


Hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ
Y tế  được dán ngay tại cửa các lớp học.

Áp phích, tờ rơi y tế tuyên truyền về các biểu hiện nhiễm COVID-19 và cách phòng chống dịch được dán ở cửa lớp học và cổng trường, cầu thang.. Trong thời gian học sinh nghỉ để phòng, chống dịch, các nhà trường đã trang bị thêm chậu, vòi rửa tay để các học sinh đi học trở lại rửa tay an toàn.Trường mầm non Tân Sơn dọn vệ sinh phòng học, khu vệ sinh và rửa đồ dùng,
đồ chơi cho học sinh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại của các nhà trường đã hoàn thành. Các nhà trường cũng đã thông báo đến từng phụ huynh, ngày đi học lại phải mang đầy đủ khẩu trang khi đến lớp. Đồng thời các trường đã phối hợp với cán bộ của Trạm y tế phường chuẩn bị các chai nước sát khuẩn, lập nhật ký theo dõi việc đo thân nhiệt từng học sinh khi đi học trở lại.

Các trường phối hợp với cán bộ Trạm y tế  chuẩn bị nhật ký, đo thân nhiệt cho từng học sinh trước khi vào trường.

Thu Hiền