Các hoạt động thể thao khai trương, mở cửa trở lại sau dịch Covid-19

  22:07 !! 12/05/2020

Thủ tướng Chính phủ đã có thông báo cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trong đó có các hoạt động thể thao… Trước tin vui này, các cơ sở, sân bóng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo điều kiện đón khách trở lại.

Sau gần 2 tháng phải đóng cửa do dịch bệnh Covid-19, đây cũng là lúc anh Hồ Ngọc Chung – Chủ sân bóng Vietkids ở mặt bằng 5 phường Đông Vệ bắt tay ngay vào việc nâng cấp, cải tạo sân bóng sau gần 7 năm đưa vào hoạt động và khai thác. Từ thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống lưới, cầu môn, nâng cấp cốt nền, hệ thống thoát nước mặt sân, cải tạo căng tin, nhà tắm liên hoàn, đến đầu tư toàn bộ hơn 8.600 mét thảm c nhân tạo mặt sân đều được anh và những cộng sự tỉ mỉ thực hiện.

Sân bóng Vietkids chính thức cắt băng khai trương mở cửa trở lại sau dịch Covid-19.

Ngay sau khi mở cửa trở lại đã có hơn 30 CLB bóng đá đủ mọi lứa tuổi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đăng ký tham gia đá bóng tại sân. Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, quản lý sân đã xây dựng kế hoạch, lên các khung giờ lệch, chéo nhau để vừa duy trì hoạt động rèn luyện thể thao, phát triển môn bóng đá song cũng đảm bảo khoảng cách tránh tình trạng nhiều vận động viên và cổ động viên tập trung tại sân trong một thời điểm.

 Hai CLB G8 Omely và CLB bóng đá trẻ TP.Thanh Hóa đã giao hữu sau khi sân bóng Vietkids mở cửa trở lại.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả các sân bóng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đảm bảo điều kiện hoạt động lạinhư: Tập trung vệ sinh, khử trùng cơ sở vật chất, đồng thời lên kế hoạch duy trì, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình mở cửa trở lại.

 Các cậu thủ và người hâm mộ theo dõi các CLB đá giao hữu.

Đến nay, cơ bản các khu vui chơi, giải trí trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã đảm bảo các điều kiện bắt buộc và đi vào hoạt động trở lại. Tiếp theo đó, trong giai đoạn khôi phục kinh doanh, các cơ sở này vẫn cần phải duy trì thường xuyênnghiêm túc các biện pháp phòng, chống cho đến khi dịch Covid19 thực sự chấm dứt.

Thu Hiền