Các đơn vị vận tải chuẩn bị phương án vận tải phục vụ nhân dân dịp nghỉ lễ

  18:52 !! 27/04/2019

Trên địa bàn thành ph hiện có 3 bến xe, hơn 40 hãng taxi và nhà xe tư nhân đang hoạt động. Đ phc v nhu cầu đi lại của nhân dân vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các đơn vị vận tải đã xây dựng các phương án vậnchuyển với cam kết phục v khách hàng một cách thuận lợi nhất.

Dàn xe mới đầu tư của Cty TNHH Mai Linh sẵn sàng phục vụ khách ngày nghỉ lễ

Dịp ngh l 30/4, 1/5  d kiếnợng khách s tăng gấp 2, gấp 3 ngày thường nên đến thời điểm này, cáđơn vị vận tải đã lên kế hoạch, chuẩn b tốt các phương án vận tải như: tăng cường các phương tiện d phòng, kiểm tra thông s kỹ thuật, tiến hành bảo dưỡng, kiểm định xe đảm bảo đúng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. Niêm yết công khai giá vé, công khai đường dây nóng, đảm bảo gi xe chạy đúng biểu đ, tần suất, thời gian. Không phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, ép giá, ch quá tải, hàng cấm, hàng d cháy n,….Ngoài ra, các nhà xe còn tuyên truyền các lái xe nâng cao đạo đức ngh nghiệp, ý thức chấp hành quy định pháp luật v an ninh trật t, an toàn giao thông….phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng cao của nhân dân trong dịp nghỉ l.

Pv Thanh Xuân phỏng vấn ông Hồ Hữu Thiết – Giám đốc Cty TNHH Mai Linh, Chủ tịch Hiệp Hội vận tải ô tô taxi Thanh Hóa về phương án vận tải

Tuy nhiên, hiện nay, tại chân cầu Nguyệt Viên, các cổng bệnh viện… tình trạng xe taxi dù đang diễn ra hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến sự cạnh tranh cũng như thương hiệu của các hãng taxi. Đặc biệt, vào dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao càng tạo điều kiện cho các xe dù hoạt động gây thất thiệt cho khách hàng. Cũng theo khuyến cáo của Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô taxi Thanh Hóa: Khi khách hàng có nhu cầu đi lại nên gọi vào tổng đài của những hãng taxi có uy tín để đặt xe; xe taxi dù không có giá cước cụ thể; ăn mặc tùy tiện; xe không có tên thương hiệu, địa chỉ, biển số; lái xe không có nhãn hiệu hoặc số tài nên khi khách hàng mất đồ, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, khách hàng sẽ không có cơ sở, thông tin nào để thông báo cũng như xử lý các tình huống xấu khi xảy ra.

Thanh Xuân