Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19

  09:22 !! 01/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 bùng phát trở lại tại Việt Nam khi phát hiện bệnh nhân ở Đà Nẵng mới đây, cùng với các cấp ban, ngành, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch, nhằm ngăn chặn, hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho những người đến điều trị.

Bệnh viện thành phố Thanh Hóa phân loại đối tượng tại nơi đăng ký khám bệnh cho bệnh nhân

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid19 theo tinh thn chỉ đạo chung của tỉnh và thành phố, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện, cơ sở vật chất trang thiết bị cũng như nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Khu vực điều trị cách ly cho những người nghi nhiễm Covid 19 đưc các bệnh viện bố trí riêng biệt với đầy đủ trang thiết bị, vật tư đáp ứng cho nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh. Xác định được đợt dịch lần này có yếu tố phức tạp và nguy cơ lây lan cao trên diện rộng, nên các cơ sở y tế đã xây dựng kế hoạch, lên phương án cụ thể tùy theo từng cấp độ để bố trí nhân lực, phương tiện phù hợp đáp ứng nhu cầu điều trị cho các trường hợp bị nghi nhiễm Covid 19 khi đến cơ sở y tế điều trị.

 

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa bố trí nhân viên trực tại các bốt ở cổng để hướng dẫn người đến khám bệnh khai báo y tế

Bệnh viện Phổi Thanh Hóa bố trí biển dẫn đến cổng tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 và lối đi riêng cho người nghi nhiễm

Được tỉnh chỉ đạo là bệnh viện điều trị Covid 19 số 1 của tỉnh, Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch theo mức độ dịch bệnh. Tùy theo mức độ, bệnh viện sẽ bố trí giường bệnh từ 100, 250 đến 500 giường để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Hiện tại, bệnh viện đã bố trí khu vực riêng biệt quy mô 100 giường bệnh cho người cách ly điều trị tại bệnh viện, thực hiện việc kiểm soát y tế đối với tất cả những người ra vào bệnh viện, sàng lọc, phân luồng những người có yếu tố nguy cơ cao đi theo hướng riêng đến khu vực tiếp đón và khám cách ly, đồng thời thực hiện nghiêm ngặt giãn cách tương đối trong bệnh viện, xây dựng quy trình làm việc để hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh, bố trí nhân lực luân phiên phục vụ người cách ly điều trị tại khu vực riêng biệt của bệnh viện; thuốc men, phương tiện, vật tư, hóa chất, phòng hộ trang bị cho cán bộ nhân viên cũng đã được chuẩn bị đầy đủ theo cơ số quy định của Bộ Y tế, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

 

Thu Phương