Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn xã Thiệu Vân và Quảng Phú

  15:55 !! 20/05/2020

Để chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 20/5/2020, MTTQ thành phố phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thiệu Vân và Quảng Phú bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình khó khăn thuộc thôn 6 xã Thiệu Vân và thôn 2 xã Quảng Phú.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Chữ, thôn 6, xã Thiệu Vân

Gia đình ông Đỗ Văn Chữ tuy đã thoát nghèo nhưng hoàn cảnh vẫn rất khó khăn. Ông là nạn nhân chất độc da cam, hội viên Hội người mù thành phố Thanh Hóa. Trước đây, căn nhà gia đình ông sinh sống dột nát, sập sệ. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, MTTQ thành phố đã hỗ trợ gia đình ông 30 triệu đồng để làm nhà ở. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 11/2019, có tổng diện tích sử dụng 54m2, nhà cấp 4, xây dựng kiên cố, kết cấu bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men… tổng kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng. Sau 4 tháng khẩn trương xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui, niềm phấn khởi của gia đình.

MTTQ thành phố bàn giao số tiền 30 triệu đồng cho hộ ông Đỗ Văn Chữ, thôn 6, xã Thiệu Vân

Hội người mù thành phố tặng quà cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Chữ

 HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thiệu Vân tặng quà cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Chữ, thôn 6, xã Thiệu Vân.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như gia đình ông Đỗ Văn Chữ, hộ bà Lê Thị Hoằng thuộc đối tượng thoát nghèo, sống đơn thân, con cái đi làm ăn xa, nhà ở dột nát, ẩm thấp và xuống cấp nghiêm trọng. Sau 4 tháng khởi công, xây dựng, ngôi nhà mới của bà đã được hoàn thiện kiên cố và đưa vào sử dụng với diện tích 125m2, tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó MTTQ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, chủ yếu là vay mượn từ anh em, bạn bè và người thân trong gia đình.

Lễ Bàn giao nhà cho hộ bà Lê Thị Hoằng, thôn 2, xã Quảng Phú

Tại các lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn, MTTQ thành phố đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi gia đình, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng.

MTTQ thành phố bàn giao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho bà Lê Thị Hoằng

Được biết, trong 5 năm qua, MTTQ thành phố đã phối hợp với MTTQ các phường, xã hỗ trợ xây mới 135 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Năm 2020, MTTQ thành phố phối hợp với MTTQ các phường, xã phấn đấu hỗ trợ xây mới và sửa chữa 50 nhà đại đoàn kết trên địa bàn. Việc làm thiết thực này đã thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương tới các đối tượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Kim Dung