Xe tải chở 60 con lợn ốm từ vùng dịch đi tiêu thụ

  14:20 !! 29/05/2019

Chiếc xe đang trên đường vận chuyển 60 con lợn ốm từ Hà Nam về Thanh Hóa tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sáng 29/5, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 60 con lợn ốm (trọng lượng hơn 2 tấn) xuất xứ từ vùng dịch, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa, cho biết số lợn này được một chiếc xe tải biển kiểm soát tỉnh Thái Bình vận chuyển từ Hà Nam về Thanh Hóa tiêu thụ.

Chiếc xe tải chở hơn 60 con lợn xuất xứ từ vùng dịch. Ảnh: Quỳnh An.

Số lợn nói trên là của bà Lại Thị Thêu, thôn 4, xã Hà Yên, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Bà Thêu cho hay khoảng 8h ngày 28/5, bà đến chợ Bình Lục (Hà Nam) để mua lợn về nuôi và tiêu thụ.Trưa 28/5, chiếc xe di chuyển đến khu vực núi Cánh Chim, thuộc khu 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn thì bị Trạm Kiểm dịch động vật Dốc Xây phối hợp với Công an phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) bắt giữ.

Tại đây, bà Thêu gặp một người đàn ông bán lợn (chưa rõ danh tính) và mua số lợn đó với giá 54 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Nhà chức trách cho hay số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của bệnh và không có giấy tờ pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh.

Phường Bắc Sơn, Bỉm Sơn – nơi bắt giữ chiếc xe tải chở lợn ốm. Ảnh: Google Maps.

 

Theo News.zing.vn