23 hộ dân thôn 8 xã Thiệu Vân hiến đất mở rộng tuyến đường Cồn Cá       

  16:25 !! 12/04/2019

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng đường giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí để đạt xã nông thôn mới. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng trên, ngay sau khi được UBND xã Thiệu Vân tuyên truyền, vận động 23 hộ dân thôn 8 đã đồng thuận hiến 50m2 đất để mở rộng tuyến đường Cồn Cá.

Tuyến đường Cồn Cá đoạn từ Trại gà đến Bảng Tin thôn 8 xã Thiệu Vân có tổng chiều dài 2,5km, trên tuyến có các công trình phúc lợi của địa phương như: Trạm y tế, Trường mầm non, Tượng đài liệt sỹ, Công sở xã, văn phòng Ban công an xã…Trước đây mặt đường của tuyến chỉ có 4,5m. Theo quy hoạch của thành phố, tuyến đường được mở rộng 20,5m trong đó lòng đường rộng 10,5m, hai bên vỉa hè mỗi bên 5m. Để thực hiện được việc mở rộng tuyến đường, thời gian qua, 23 hộ dân có diện tích đất nông nghiệp đã đồng thuận hiến đất để mở rộng tuyến đường.

Tuyến đường Cồn Cá đã được đầu tư mở rộng

Khi tuyến đường được mở rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại đồng thời hoàn thiện tiêu chí về hạ tầng cơ sở để được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

                                                                                      Thu Hiền