Thành  phố triển khai kế hoạch tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ 10

  15:06 !! 19/09/2019

Nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, vừa qua UBND thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng thành phố lần thứ X và tham dự Hội khoẻ Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ X năm 2019.

UBND thành phố họp Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X

Đối tượng là học sinh các Trường Tiểu học, THCS, THPT có đủ sức khoẻ và theo độ tuổi quy định. Các môn thể thao thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng gồm: Bơi lội, cờ vua, bóng chuyền, võ cổ truyền, karatedo, bóng đá nam, bóng bàn, đá cầu, cầu lông, bóng rổ, điền kinh, thể dục, đẩy gậy, Teakwondo, vovinam, kéo co. Các Nhà trường sẽ căn cứ vào các môn truyền thống của mình để chọn môn thi đấu, nhưng tối thiểu phải từ 05 môn trở lên và bắt buộc phải có môn điền kinh.

Theo kế hoạch của thành phố các trường TH và THCS sẽ chủ động tổ chức Lễ khai mạc vào tháng 10/2019. Riêng khối THPT thi đấu theo kế hoạch của Sở Giáo dục và đào tạo.

Từ 25 -30/09, thành phố sẽ tổ chức thi đấu và chọn các môn thể thao trước khai mạc Đại hội bao gồm:  Tổ chức tuyển chọn môn bơi lội (Tiểu học và THCS), tổ chức tuyển chọn 03 môn bóng chuyền, võ cổ truyền, karate (THCS). Trong  tháng 10/2019 thành phố sẽ tổ chức khai mạc HKPĐ cấp thành phố và tổ chức thi đấu 05 môn cụ thể bao gồm: Bóng đá nam (TH và THCS), cờ vua (TH và THCS), đá cầu (TH và THCS), bóng rổ (THCS), cầu lông (THCS); Tổ chức tuyển chọn 3 môn gồm: Bóng bàn (TH và THCS), đẩy gậy (TH và THCS), Teakwondo (THCS). Tháng 11/2019 thành phố tổ chức thi đấu và tuyển chọn nốt các môn còn lại gồm: Điền kinh (TH và THCS), Thể dục aerobics (TH và THCS), Vovinam (TH và THCS), kéo co (THCS). Lễ Tổng kết dự kiến diễn ra vào 8/11/2019.

                                                                                                      Hữu Thắng