Phố Mật Sơn 1 phát động phong trào CCB gương mẫu tham gia đảm bảo ANTT, VSMT

  12:12 !! 10/08/2019

Thực hiện chiến dịch cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc  của Chủ tịch Hồ Chí Mình và phong trào thi đua chào mừng thành phố hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 10/8, phố Mật Sơn 1 phường Đông Vệ tổ chức Lễ phát động phong trào CCB gương mẫu tham gia đảm bảo ANTT, VSMT.

Lãnh đạo hội CCB thành phố, lãnh đạo phường Đông Vệ, phố Mật Sơn1 và CCB tham gia lễ phát động

Hiện nay, trên địa bàn phố Mật Sơn, phường Đông Vệ vẫn còn tình trạng người dân vứt, xả rác bừa bãi ra đường và nơi công cộng, nhất là khu vực sân vui chơi tại núi Mật Sơn gần chùa Đại Bi. Trước tình trạng trên, thực hiện Di chúc Bác Hồ và phong trào thi đua xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới, phố Mật Sơn 1 đã phát động phong trào làm vệ sinh môi trường nơi công cộng, giữ gìn an ninh trật tự trong khu phố mà nòng cốt là Chi hội CCB phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nhân dân cùng tham gia. Ngay sau lễ phát động đã có trên 100 CCB, hội viên phụ nữ, thanh thiếu niên và người dân trong phố đã cùng nhau quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, cây, cỏ ven đường, múc lượng rác thải, đất đá thải lâu ngày tại khu sân chơi núi Mật Sơn. Hoạt động thu gom rác, phát quang bụi rậm còn có sự hỗ trợ của máy cắt cỏ, máy múc và xe chở rác.

CCB phường Đông Vệ tham gia dọn vệ sinh môi trường

Qua hoạt động này, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo thông thoáng cho người dân, các cháu thiếu nhi đến vui chơi sinh hoạt cộng đồng tại khu vực sân chơi núi Mật Sơn. Đồng thời tuyên truyền vận động kêu gọi người dân sinh sống trên các tuyến đường tham gia hưởng ứng giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác, đổ nước thải ra đường, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, phố xanh, sạch, đẹp. Việc làm này trong thời gian tới, cần có sự chung tay của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự tham gia, hưởng ứng tích cực của mỗi người dân trên địa bàn./.

Lê Thảo